Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng điện trong gia đình

 

Sử dụng điện gia đình hay bất cứ nơi nào cũng cần phải cẩn thận nếu không muốn gặp phải tình trạng chập cháy nổ. Điện nước Trần Quang chia sẻ đến bạn một số lời khuyên dưới đây.

Một số lưu ý khi sử dụng điện trong gia đình là việc cần làm, khi các tình trạng cháy nổ nhà do bất cẩn của con người khi sử dụng thiết bị điện và việc cháy nổ cũng liên quan đến điện là do mạng lưới dây điện bị hỏng hoặc hệ thống điện quá tải. Điện là nguồn năng lượng chủ yếu của con người nhưng chúng cũng là tác nhân dẫn đến cái chết của nhiều người, vì thế đừng đùa với điện. Để đảm bảo an toàn cho gia đình hãy xem dưới đây là một số lưu ý cho các hộ gia đình khi sử dụng điện – thiết bị điện.

 

Cắm quá nhiều thiết bị vào 1 ổ cắm sẽ gây quá tải

Không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các thiết bị điện có công suất lớn. Che chắn toàn bộ dây điện bằng ống bảo vệ an toàn nếu có xảy ra bất kỳ sự cố nổ cũng không hề ảnh hưởng tới gia đình bạn. Ổ cắm nên chọn loại có lớp nhựa bảo vệ không cho phép trẻ em cho tay vào ổ điện, nên đặt vị trí ổ cắm cao hơn tầm với của trẻ em là an toàn nhất.

Không nên cầm dây điện rút phích cắm, cách này làm hỏng phích và ổ nhanh chóng.

 Trước khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị tiêu thụ, đồ dùng điện. Đồng thời, trước khi đi ngủ phải kiểm tra lại các thiết bị, đồ dùng như đèn, quạt…cắt điện đối với các thiết bị điện không cần thiết.

Nếu có tiếng nổ lớn, có mùi khét và khói trong phòng việc đầu tiên cần làm là cúp cầu dao điện hoặc aptomat tổng của gia đình, nếu trong nhà có cháy hãy dùng bình cứu hỏa xịt đừng dùng nước vì nước dẫn điện. sau đó gọi thợ  sửa điện nước đến khắc phục, hoặc có thể tự xử lý được nhưng cần lưu ý ngắt điện trước khi sửa nhé.

Thợ sửa các sự cố điện chuyên nghiệp tại Hà Nội

*** mong rằng sau khi các bạn đọc được bài viết này của tôi sẽ có một số kiến thức kinh nghiệm để xử lý điện khi có sự cố cháy chập, dạy bảo con cháu tránh xa điện.